Lừa đảo khách hàng, đa cấp Thiên Lộc bị phạt 570 triệu đồng

Trước hàng loạt vi phạm trong bán hàng đa cấp, Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công Thương vừa điều tra và xử phạt Công ty CP nhượng quyền Thiên Lộc (trụ sở chính tại số 21 Lê Trung Nghĩa, khu K300, phường 12, quận Tân Bình, TPHCM) 570 triệu đồng.

Lừa đảo khách hàng, đa cấp Thiên Lộc bị phạt 570 triệu đồng - 1

Một sự kiện của công ty Thiên Lộc

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, công ty đa cấp Thiên Lộc đã ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với thông tin không đầy đủ theo quy định. Công ty còn cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây nhầm lẫn về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp. Thậm chí, công ty này còn đưa thông tin gian dối hoặc gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng, bao bì của sản phẩm.

Trong quá trình hoạt động, công ty đa cấp Thiên Lộc còn không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi, bổ sung. Công ty cũng không thực hiện đúng, không đầy đủ nghĩa vụ đào tạo cơ bản đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định. Khi tuyển người vào mạng lưới, công ty cũng không thường xuyên giám sát hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp để bảo đảm người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện đúng quy tắc hoạt động, chương trình trả thưởng của doanh nghiệp. Hàng loạt vi phạm khác cũng được cơ quan chức năng phát hiện trong quá trình thanh tra đơn vị này.

Cục Quản lý Cạnh tranh cũng cho biết, sẽ tiến hành các bước tiếp theo của quy trình xử lý theo quy định về cạnh tranh và bán hàng đa cấp nếu trong vòng 30 ngày công ty này không có phản hồi gì khác.