Tổng giám đốc - Dược sĩ Lê Thị Bình: Khởi nghiệp bằng chữ tâm, phát triển nhờ trí lực

Chân tình và thân thiện là điều đầu tiên ai cũng có thể cảm nhận khi tiếp xúc và làm việc cùng chị Lê Thị Bình - Tổng giám đốc công ty TNHH dược phẩm Tâm Bình.

Lắng nghe câu chuyện của chị về cơ duyên đến với nghề thuốc và quá trình xây dựng thương hiệu Tâm Bình, chúng tôi càng hiểu hơn lý do tại sao sản phẩm của Tâm Bình lại được nhiều người sử dụng hiệu quả đến vậy. Chữ TÂM soi sáng trên mọi chặng đường và chân lý “làm thật sẽ bền” đã giúp người phụ nữ bình dị này đạt được những thành công đáng nể ngày hôm nay!

Khi mới thành lập, chỉ có 2 chữ “Tâm Bình

Dường như con đường đến với nghề thuốc đã được định sẵn “như một lẽ tự nhiên” đối với dược sĩ Bình. Xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm thuốc lâu đời, chị Bình đã có kinh nghiệm bào chế thuốc và chị càng có cơ hội phát triển hơn khi theo học tại trường Đại học Dược Hà Nội. Đây là nền tảng vững chắc để chị chọn nghề dược là nghiệp của mình, để sống với đam mê cùng nghề!

Bên cạnh đó, những kinh nghiệm trong quá trình làm việc ở các công ty dược trong và ngoài nước đã giúp cho chị thêm vững vàng để đứa con tinh thần là thương hiệu Tâm Bình ra đời với câu slogan đi vào lòng người “Tâm Bình – Mang cả tâm tình trong từng sản phẩm”.

Tổng giám đốc - Dược sĩ Lê Thị Bình: Khởi nghiệp bằng chữ tâm, phát triển nhờ trí lực - 1

Dược sĩ Lê Thị Bình - Tổng giám đốc công ty Dược phẩm Tâm Bình

Năm 2010 – ra đời vào thời điểm mà thị trường Dược phẩm đã có hàng trăm công ty dược lớn, nhỏ, chị Bình gặp không ít khó khăn. Chị chia sẻ: “Thời điểm mới thành lập, chúng tôi có đúng hai chữ “Tâm Bình” và tâm huyết của mình. Là thương hiệu hoàn toàn mới, chưa ai biết đến nên sản phẩm không có người mua, mà ký gửi nhà thuốc thì họ cũng không nhận… Khó khăn chồng chất khó khăn, có lúc, tôi cũng thấy hoang mang”.

Tuy nhiên, niềm tin kiên định vào chất lượng sản phẩm và trái tim chân thành của người thầy thuốc đã thúc đẩy chị để tiếp tục “cuộc chiến”. Chị thường xuyên tặng thuốc cho người bệnh chỉ với mong muốn họ sử dụng để khỏi bệnh. Quả thực, “trời không phụ công người”, những quả ngọt đã tới với chị từ tin vui của người bệnh sau một thời gian sử dụng sản phẩm. Sau đó, họ truyền tai nhau và “Hữu xạ tự nhiên hương”, thương hiệu Tâm Bình từ đó bắt đầu được biết đến.

Tận tâm và nỗ lực hết mình

Mỗi người có một cơ duyên đến với nghề nhưng để thành công ngoài sự may mắn cần có niềm đam mê và sự nỗ lực hết mình”, chị tâm sự. Ít có vị thuyền trưởng nào lại trực tiếp tham gia vào tất cả các khâu như nghiên cứu, sản xuất làm marketing và phân phối sản phẩm như chị Bình. Tuy nhiên, chị lại không hề cảm thấy vất vả mà ngược lại còn rất hạnh phúc vì với chị đó là trải nghiệm cần thiết để chị đưa doanh nghiệp phát triển.

Với tôn chỉ “làm thật sẽ bền” và luôn lấy cái tâm làm gốc, chị Bình đã truyền lửa cho nhân viên của mình để tất cả cùng nỗ lực nhằm mang tới các sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng, có giá trị cao nhất trong chữa trị bệnh. Rất nhiều sản phẩm đã được chị nghiên cứu, đưa ra thị trường và được người bệnh sử dụng hiệu quả như: Viên khớp Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình, Thấp diệu nang Tâm Bình, Viên gout Tâm Bình, Viên tiêu hóa Tâm Bình.

Chị Bình luôn tâm niệm, dù sản phẩm chất lượng tốt mà giá thành cao thì cũng khó có thể đến với người bệnh, đặc biệt là những người nghèo. Bởi vậy, chị luôn cố gắng để sản phẩm có giá thành hợp lý nhất. Đây chính là cái TÂM của người thầy thuốc mà chị luôn đưa lên hàng đầu và là kim chỉ nam soi sáng trên mọi chặng đường xây dựng, phát triển công ty.

Để chia sẻ tấm lòng với người bệnh, dược sĩ Lê Thị Bình thường xuyên thăm khám, cấp phát thuốc cho người nghèo trên khắp mọi miền đất nước; tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn, thương bệnh binh... Rất nhiều trường hợp nhà nghèo mắc bệnh, không thể đi lại đã được chị chữa trị miễn phí và sinh hoạt trở lại bình thường. Với tâm niệm “làm thuốc để cứu người” nên chị cũng thường xuyên gửi thuốc cho người nghèo để giúp họ vượt qua bệnh tật.

Tổng giám đốc - Dược sĩ Lê Thị Bình: Khởi nghiệp bằng chữ tâm, phát triển nhờ trí lực - 2

Dược sĩ Lê Thị Bình tặng quà cho người nghèo

Chính cái tâm của người thầy thuốc và những thành công trong sự nghiệp đã mang đến cho dược sĩ Lê Thị Bình những giải thưởng danh giá: Chị đã 5 lần được trao tặng cúp Bông Hồng Vàng tôn vinh những nữ doanh nhân xuất sắc có nhiều đóng góp cho cộng đồng; 2 lần được trao Cúp Thánh Gióng tôn vinh 100 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, chị cũng được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế, được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Bảng Vàng “Trái tim nhân ái tỏa sáng”…

Tổng giám đốc - Dược sĩ Lê Thị Bình: Khởi nghiệp bằng chữ tâm, phát triển nhờ trí lực - 3

Tổng giám đốc Lê Thị Bình nhận cúp Bông hồng vàng

Không chỉ là một thầy thuốc, doanh nhân xuất sắc, chị Bình còn có một gia đình hạnh phúc với người chồng luôn ủng hộ trong công việc và hai người con đều theo ngành dược. Con trai lớn đã tốt nghiệp Thạc sĩ Dược học tại Anh và hiện đang làm giảng viên đại học Dược Hà Nội. Con gái thứ hai cũng xuất sắc được nhận học bổng học du học ngành Dược tại Anh.

Tổng giám đốc - Dược sĩ Lê Thị Bình: Khởi nghiệp bằng chữ tâm, phát triển nhờ trí lực - 4

Dược sĩ Lê Thị Bình và gia đình hạnh phúc

Luôn tâm đắc với câu “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài”, chị Bình coi đó là phương châm sống của mình. Luôn tận tâm, tận lực, cố gắng hết sức chính là bí quyết giúp người phụ nữ nhân hậu này đạt được thành công trong cuộc sống và sự nghiệp ngày hôm nay!

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh